banner

CẤP CỨU THÀNH CÔNG SẢN PHỤ SINH CON TRÊN XE TAXI

Thursday, 28/09/2023, 07:36 GMT+7

Khoa cấp cứu -  Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Quảng Nam vừa tiếp nhận, cấp cứu thành công mẹ con sản phụ “vượt cạn” ngay trên xe taxi. 

Sản phụ P. T. T (30 tuổi, Quảng Ngãi) có dấu hiệu chuyển dạ và được gia đình đưa đến bệnh viện bằng taxi. Tuy nhiên, đang trên đường đi, sản phụ đã sinh con ngay trên xe.

 

Trước tình huống khẩn cấp, khi xe vừa đến bệnh viện, kíp trực của bệnh viện đã có mặt kịp thời hỗ trợ sản phụ vượt cạn thành công, một bé gái cân nặng 3,2kg được chào đời an toàn

 

Theo BS.CKI Nguyễn Cao Quý - Bác sĩ khoa Phụ sản, cho biết: “Đẻ con trên xe taxi có thể gặp rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Cháu bé có thể bị suy hô hấp, suy tuần hoàn, nhiễm trùng máu, dễ bị nhiễm các bệnh nhiễm trùng như uốn ván,... và các bệnh lý về đường hô hấp do không đảm bảo điều kiện khi sinh nở. Mẹ có thể bị rách tầng sinh môn, băng huyết, nhiễm trùng, choáng váng, ảnh hưởng đến tính mạng”.

 

“Để tránh tình trạng trên, thai phụ nên khám thai và theo dõi sức khỏe định kỳ tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Khi có các dấu hiệu bất thường như đau bụng, ra máu hoặc nước âm đạo... cần nhập viện sớm để được xử trí kịp thời”, Bác sĩ Quý khuyến cáo.

z4731796507017_1edf584318750eeefbdd19cf824f43b0


TÂM TRÍ QUẢNG NAM
TAG: